Chả bò Tâm Liễu Nam Phước, thương hiệu Chả thầm lặng miền Trung

Nhắc đến chả bò là người ta thường nhớ tới chả bò Đà Nẵng, sở dĩ như vậy bởi vì Đà Nẵng là thành phố nổi tiếng về du lịch với nhiều điểm tham quan nổi tiếng, đi kèm theo đó các đặc sản làm quà khi du lịch tại thành phố này cũng nổi tiếng theo trong đó đặc sản biểu trưng trong top 5 sản phẩm có thể mua là Chả Bò.

Mua chả bò Tâm Liễu ở đâu


Có thể nhắc đến các thương hiệu được nhiều người biết như chả bò bà Hường, chả bò bà Hạnh, bà Đệ, cô Lễ. Cái đặc trưng của chả bò miền Trung nằm ở nguyên liệu, gia vị làm ra đòn chả cũng như những cách chế biến mà các loại chả nơi thành thị không thể học theo được ( các bạn chú ý có thể thấy vài thương hiệu sx chả bò tại HCM mua về ăn nhưng cảm nhận khác hẳn, chắc chắn không thể làm đúng cái vị gốc của nó).

Cũng nằm cạnh Đà Nẵng là Quảng Nam, cũng nổi tiếng đặc sản Chả bò, nhưng chả bò xứ Quảng có vẻ im ắng hơn. Có lẽ do Quảng Nam chưa thực sự khai thác mảng du lịch tốt, nếu anh chị đi du lịch là nghĩ tới Đà Nẵng trong đó bao gồm những địa điểm của Quảng Nam như phố cổ Hội An. Vô tình chung tuy 2 mà 1.

Trong bài viết này, mình cũng chủ ý tập trung vào khai thác và giới thiệu tới các bạn 2 trong nhiều thương hiệu chả bò nổi tiếng của Quảng Nam. Đặc biệt là chả bò Kim Nguyệt, và chả bò Tâm Liễu.

Chả bò Kim Nguyệt mình sẽ viết chi tiết trong bài sau, bài này sẽ đi khai thác sâu hơn về chả bò Tâm Liễu.

Vậy chả bò Tâm Liễu có gì để so sánh, để đáng gọi là Thương hiệu chả thầm lặng của miền Trung. 

Vùng nguyên liệu làm chả bò

Đấy thực sự là điểm khác biệt để chả bò Quảng Nam Đà Nẵng nói riêng hay Chả Bò Miền Trung nói chung có thể tự tin khi những vùng miền khác khó học theo được biến nó thành đặc sản truyền thống. Chả bò Tâm Liễu dùng thịt bò được nuôi tại vùng đồng cỏ xanh mướt dọc sông xanh Câu Lâu, nơi trước nay ai nhắc tới là nhớ ngay Bê Thui Cầu Mống ( xin hẹn 1 bài khác mình sẽ giới thiệu đặc sản này)

bò nuôi làm chả bò ngon của đất quảng nam đà nẵng


Có thể nói bất cứ đặc sản vùng miền nào điều tạo nên hương vị riêng nằm ở nguyên liệu làm ra. Chả bò Tâm Liễu, Kim Nguyệt hay Bê thui Cầu Mống cũng nổi tiếng nhớ nguyên liệu là bò được nuôi tại vùng đồng cỏ này nên chất lượng thịt rất ngon, vị ngọt của thịt, độ tươi cũng như độ dai của nó kết hợp với những gia vị riêng biệt như nước mắm truyền thống tại đây khiến bạn đã ăn là nhớ.


Chả bò Tâm Liễu Nam Phước Quảng Nam Đà Nẵng

Chả bò Tâm Liễu có 3 loại:

Loại đầu tiên hay gọi là loại đặc biệt: Chả loại này và loại 1 mình không thấy sự khác biệt nhiều lắm, theo thông tin mình tìm hiểu khi hỏi chị chủ thì chả này được làm từ những phần thịt ngon của con bò. Nếu các bạn ăn gà thì phần ức gà là ngon nhất, sau đó mới tới đùi. Ăn heo thì có các phần thịt ba rọi, thịt đùi, thịt mông. Con bò cũng vậy, nếu ở Sài Gòn các bạn ghé quán phở bò Vương(trên đường Lê Văn Sỹ) sẽ thấy họ chụp hình 1 con bò to tướng rồi mỗi phần có 1 tên gọi khác nhau, mỗi loại như vậy sẽ có giá thành khác nhau. Chả bò Tâm Liễu loại đặc biệt cũng như vậy, giá hiện tại mình được biết là 360.000vnđ, đắt hơn 40.000vnđ so với chả loại 1. Chả loại đặc biệt này mình ăn thấy ít béo hơn loại 1. Phù hợp để tặng quà cho bạn bè, hay người thân, khách hàng hơn. Nếu ăn thì nên mua chả loại 1 ok hơn rồi.

Hình ảnh chả loại đặc biệt, cột dây màu đỏ

Chả bò Tâm Liễu loại đặc biệt giá 360000

Chả bò Tâm Liễu ở Nam Phước Quảng Nam Đà Nẵng


Chả bò loại 1: Chả loại này không khác nhiều so với chả đặc biệt đó là theo cảm nhận của mình, nên mình hay mua loại này hơn. Giá 320.000 vnđ cũng ngang ngang giá với chả bò Đà Nẵng.

Chả bò loại 1 thì dùng dây màu vàng để phân biệt với màu đỏ

Chả bò Tâm Liễu ngon loại 1 ở Nam Phước Quảng Nam Đà Nẵng

Chả bò Kim Nguyệt hay Tâm Liễu ngon nhất Nam Phước


Chả bò loại 3: Thực chất đây là chả bò pha với heo chứ không phải thuần chả từ bò, nên giá rẻ hơn mấy loại kia. Chỉ 260.000vnđ/kg. Chả bò loại này hay được mua chế biến món ăn hàng ngày, ngoài ra các cửa hàng bán chả bò cũng hay dùng loại này vì giá rẻ hơn bán có lời hơn.

Hình loại này mình tìm trên mạng được hình này thôi chứ không có hình chi tiết, các bạn xem tạm

Chả bò Tâm Liễu loại 2 có pha heo vào nữa


Mua Chả bò Tâm Liễu ở đâu?

Hiện nay chả bò Tâm Liễu được bán ở Nam Phước, ngoài ra còn được bán ở Đà Nẵng để tiện lợi cho khách hàng mua hơn. Tại Đà Nẵng thì các bạn có thể xem và mua tại đây

Ở HCM thì các bạn có thể tham khảo mua chỗ bạn Thuỳ Trang, nhà bạn chuyên bán đặc sản khô nhưng do bạn bè nhờ mua chả nhiều quá nên cũng bán luôn :D. Link mua hàng của bạn Trang ở đây

Hoặc tham khảo các điểm bán khác của chả bò Tâm Liễu tại website chính: https://chabotamlieu.com/

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình, thực sự bài này còn nhiều thông tin nữa mình chưa bổ sung đầy đủ nên chắc chắn mình sẽ bổ sung cho bài hoàn chỉnh nhất.
Share on Google Plus

About Quang Lê

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét