Tìm hiểu bệnh viêm gan B và Cách phòng ngừa bệnh hiệu quả

[Sức khỏe] Tìm hiểu bệnh viêm gan B và Cách phòng ngừa bệnh hiệu quả để từ đó có thể điều trị bệnh tốt hơn


Bệnh viêm gan siêu vi B là gì?

Viêm gan B là một trong những bệnh mãn tính nguy hiểm, gây ra cái chết cho hơn 600.000 Người mỗi năm trên toàn thế giới. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, hiện nay có đến hơn 300 triệu người mắc Viêm gan B trên toàn thế giới, con số này không ngừng tăng lên từ 3 đến 4 triệu người mỗi năm. Qua bài viết sau đây, các chuyên gia của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin một cách tổng quan về căn bệnh này.Cách phòng ngừa viêm gan B hiệu quả

Để phòng ngừa viêm gan B người ta có thể sử dụng phương pháp tiêm chủng viêm gan B là cách hiệu quả nhất để phòng bệnh này ở trẻ em, hiệu quả có thể đạt đến trên 95% ở trẻ em. Nên cho các cháu tiêm càng sớm càng tốt và tiêm đủ ba mũi. Đối với người lớn, cần làm xét nghiệm trước khi chủng ngừa. Nếu chưa bị bệnh cũng chỉ cần tiêm 3 mũi. Trường hợp quên mũi thứ ba thì trong thời gian 3 năm có thể tiêm tiếp mà không cần lặp lại từ đầu. Khi phát hiện đã bị bệnh, nên theo dõi và điều trị, không cần tiêm chủng.Ngoài phương pháp sử dụng vắc xin tiêm chủng mọi người có thể phòng tránh qua những phương pháp sau đây.

- Luôn sinh hoạt tình dục an toàn để tránh trao đổi các chất dịch cơ thể trong khi sinh hoạt tình dục qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn.
- Không dùng chung bàn chải, dao cạo râu, bông tai hoặc dụng cụ khác có thể đã tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể.
- Bảo đảm rằng trẻ em sinh ra đã có mẹ mắc bệnh đều được chủng ngừa ngay, và được điều trị bằng globulin miễn dịch viêm gan B. Đây là các chất có các kháng thể của viêm gan B để giúp ngừa bệnh.
- Băng ngay các vết cắt hoặc vết bầm tím để tránh tiếp xúc với máu.
- Không bao giờ chạm vào máu hoặc chất dịch của bất kỳ người nào mà không dùng dụng cụ bảo vệ giữa quy vị và chất có thể đã nhiễm siêu vi gây bệnh.
- Không thực hiện xăm mắt, môi,… tại những cơ sở không đảm bảo an toàn. Trước khi kết hôn cần đi xét nghiệm nếu vợ hoặc chồng có nhiễm virus viêm gan B mà người kia chưa có miễn dịch cần tiêm phòng trước khi kết hôn.
Chia sẻ bởi: Bí quyết sức khỏe
Share on Google Plus

About Quang Lê

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét