Rối loạn cương dương có ảnh hưởng đến khả năng sinh con hay không

Nam giới khi bị rối loạn cương dương, không chỉ ảnh hưởng “tiêu cực” đến chuyện tình dục, tâm lí của họ mà còn dẫn đến một câu hỏi khác khiến họ trăn trở không nguôi… “Không biết rối loại cương có ảnh hưởng đến khả năng duy trì nòi giống của mình không?”

Liệu rối loạn cương thì có con không?


Khi nói đến vấn đề vô sinh, ta nên nghĩ đến khả năng sinh tinh bình thường (số lượng và chất lượng tinh trùng tốt) và ống dẫn tinh không gặp phải vấn đề gì. Hai yếu tố trên ổn thì mới bảo đảm được khả năng sinh sản của nam giới. Ngược lại, bạn có thể bị vô sinh.

Tin vui cho bạn đây!

Nam giới mắc chứng rối loạn cương dương vẫn có thể sinh con nếu tinh trùng khỏe mạnh.

Nam giới bị rối loạn cương dương thật ra vẫn có khả năng sinh con trong trường hợp khả năng sản xuất tinh trùng tốt, ống dẫn tinh hoàn toàn bình thường.Nhưng tin buồn là: Người bị rối loại cương dương thì khả năng có con thấp hơn.

Vì sao khả năng có con ở người bị rối loạn cương dương thấp?


Để quá trình thụ thai thành công, điều quan trọng là phải có sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng. 
Do đó, dù tinh trùng khỏe mạnh nhưng nếu không có điều kiện để kết hợp với trứng của người phụ nữ thì vẫn không thể có con được. 

Vấn đề ở đây là, dù tinh trùng bạn tốt, ống dẫn tinh ổn, nhưng điều kiện kết hợp trứng với tinh trùng bị ảnh hưởng thì vẫn không thể có con được?

Vẫn chưa hiểu ư?

Với những chàng bị rối loạn cương dương, dương vật thường không ở đúng trạng thái “chuẩn men” để kết thúc cuộc “yêu”, khi xuất tinh thì không thể đưa tinh trùng đến vị trí phù hợp trong âm đạo. Kết quả là giảm tỷ lệ tinh trùng gặp trứng kéo theo tỷ lệ thụ thai ở bạn đời cũng rất thấp.

Ngoài ra, khi bị rối loạn cương dương, nam giới sẽ trở nên tự ti, mặc cảm dần không còn hứng thú với chuyện vợ chồng, tần suất gần gũi cũng giảm theo nên việc giao hợp để tinh trùng có cơ hội tìm tới trứng là rất khó, đường con cái trở nên gian nan hơn. 

Một bí mật khác có thể bạn chưa biết là những người rối loạn cương dương đa số đều có nguyên nhân chung là nồng độ Testosterone trong cơ thể thấp nên tinh trùng yếu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản, gây vô sinh.

Công thức hóa học của Testosterone

Khi Testosterone thấp, nam giới sẽ mất khả năng kiểm soát chức năng cương của “chú lính”, đồng thời làm giảm khả năng tác động đến tế bào Sertoli (Sertoli nằm ở ống sinh tinh – là nơi diễn ra quá trình sinh tinh trùng) để sản xuất tinh trùng. Khi ấy, tinh hoàn sẽ không sản xuất đủ số lượng tinh trùng, sức khỏe của “tinh binh” cũng bị suy yếu và sự di chuyển cũng trở nên chậm chạp hơn. Khi tinh trùng giảm cả về số lượng lẫn chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thụ thai, dễ gây vô sinh, hiếm muộn.

Thế nên, thay vì lo lắng bệnh rối loạn cương dương có thể gây vô sinh hay không, bạn hãy tập trung tìm nguyên nhân chính xác để có hướng điều trị kịp thời.

Nguồn Internet
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét