Bạn có biết giảm cân cấp tốc khiến bạn già nua, sức khỏe tụt dốc?

Bạn nghĩ sau khi giảm cân nhanh, bạn sẽ trong như thế này?

giảm cân nhanh cấp tốc gây hại cho sức khỏe

QUÊN NGAY CHUYỆN ĐÓ ĐI!

Giảm cân cấp tốc chưa bao giờ là một lựa chọn an toàn đối với các chuyên gia dinh dưỡng khi tư vấn về vấn đề thừa cân. Việc cơ thể bị sụt giảm trọng lượng nhanh trong thời gian ngắn sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể, khiến người áp dụng phương pháp giảm cân này già đi thấy rõ.

Giảm cân cấp tốc - Sự đi lùi của "nhan sắc"


Có hai nhóm chính khi nhắc đến phương pháp giảm béo cấp tốc là cắt giảm tối đa nguồn dinh dưỡng vào cơ thể qua việc nhịn ăn, nạp vào cơ thể một loại thức ăn thức uống nhất định, low-carb. thuốc làm chán ăn và nhóm làm cơ thể mất nước bằng thuốc xổ, nhuận tràng, tập thể lực kiệt sức, các loại kem bôi, tắm hơi. 

Không thể phủ nhận kết quả sụt cân đáng kinh ngạc từ hai cách này. Tuy nhiên, mỡ trắng - thủ phạm của thừa cân béo phì vẫn không bị ảnh hưởng bởi những cách trên. Hậu quả là dẫn đến nhiều tác hại, đẩy nhanh quá trình lão hóa da, vóc dáng và sức khỏe.

giảm béo cấp tốc làm nhan sắc xuống dốc, già nua

Da của bạn được tạo thành từ 20% nước nên rất cần được cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng.

Giảm béo cấp tốc - Sức khỏe bị de dọa


Và bạn biết gì nữa không? Không những nhan sắc mà sức khỏe của chị em sẽ tụt dốc nghiêm trọng từ những tác động tiêu cực trên. Theo nhiều nghiên cứu, người giảm cân từ 1,5kg/tuần bằng cách cắt giảm nguồn dinh dưỡng hay làm mất nước có nguy cơ cao mắc sỏi mật (sỏi cholesterol), suy thận, mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp. Còn theo công bố của trường ĐH Harvard (Mỹ), giảm cân từ 2kg/tuần có thể gây tổn hại gan. 

Bổ sung thêm một số hậu quả khác khi giảm cân cấp tốc không khoa học để các bạn có thể cân nhắc kĩ hơn trước khi áp dụng nhé: thần sắc  kém tươi tắn, mắt quầng thâm, mặt mũi hốc hác, bắp tay bắp chân lỏng lẻo. Không những thế, sự rối loạn, suy giảm hoạt động của bộ máy hô hấp, tiêu hóa, bài tiết... dẫn đến sản sinh nhiều hormone tổng hợp chất béo trong cơ thể, khiến chị em mập lên nhanh sau khi ngừng ép cân. Thống kê của các hãng bảo hiểm y tế ở CHLB Đức cho thấy khoảng 80% người giảm cân quá nhanh tăng cân trở lại trong vòng 2 tuần sau khi ngưng áp dụng.

Các bạn đã dọc hết bài viết rồi. Liệu bạn có chấp nhận những rủi ro ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khó có thể hồi phục để giảm béo cấp tốc không? Hay bạn sẽ áp dụng những phương pháp giảm cân an toàn khác, dù mất thời gian hơn.

Đừng quên cho mình biết câu trả lời của bạn ở dưới nhé! :)

Nguồn lic-ecogreen.com.vn
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét