Nên ăn gì thì tốt để mắt cận thị, loạn thị không tăng độ nữa?

Nếu bạn có bệnh khúc xạ mắt như cận thị, loạn thị, .. thì đôi mắt chắc chắn sẽ suy giảm tầm nhìn. May mắn thay, nếu chú ý kịp thời phát hiện và tập cho bản thân thói quen làm việc điều độ cũng như sử dụng những thưc phẩm tốt cho mắt thì bạn sẽ làm chậm lại tiến trình tăng độ của các tật khúc xạ này.

Vậy thì ăn gì để tốt cho mắt cận thị, loạn thị


Ăn gì tốt cho mắt cận, loạn là một trong những câu hỏi thường gặp nhất tại các bệnh viện, trung tâm khám chữa bệnh mắt. Có phải cà rốt? Có phải những loại trái cây nhiều màu sắc? Khi đọc bài viết này, bạn có nghĩ mình đã biết một số loại thức ăn tốt cho mắt phải không?

THẬT ĐÁNG TIẾC! 

Không có loại thực phẩm riêng biệt nào là tốt nhất để giúp phòng hay chữa các tật khúc xạ. Chỉ cần có chế độ ăn uống cân bằng các chất dinh dưỡng gồm: tinh bột và đường, chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng.

Theo đó, thức ăn, thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng này thường là:

Tinh bột và đường: khoai lang, mật ong, ngũ cốc,…
Chất đạm: thịt đà điểu, thịt gà, cá hồi, thịt bò,…
Chất béo: dầu ô liu, dầu cá biển,…
Vitamin và khoáng chất: cà rốt, cà chua, bắp ngô, các loại rau xanh sẫm màu,…

thực phẩm tốt cho mắt loạn thị, cận thị

Xem thêm

Bên cạnh một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, bạn nên đi khám mắt định kỳ (6 tháng hoặc 1 năm 1 lần) để kiểm tra tiến triển của tật khúc xạ và điều chỉnh lại chế độ làm việc điều độ bằng cách cho mắt được nghỉ ngơi, giảm thời lượng nhìn gần, nhìn dưới ánh sáng nhân tạo, hạn chế sử dụng thường xuyên các thiết bị điện tử.

Hoặc sử dụng dưỡng chất chuyên biệt để bảo vệ mắt và cải thiện thị lực


Các loại thực phẩm trên cung cấp nhiều loại vitamin tốt cho mắt. Tuy nhiên, mắt cận thị nặng thường sẽ gặp biến chứng bong võng mạc. Đây là nguyên nhân chính gây mù ở người cận thị.

Ngoài ra, trước các yếu tố nguy hại dồn dập của tuổi tác, ô nhiễm môi trường, hóa chất, ánh sáng nguy hiểm phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử (ánh sáng xanh)… các tế bào đặc biệt trong mắt dễ bị tấn công liên tục làm thủy tinh thể dần dần bị đục, võng mạc bị tổn thương, dẫn đến chức năng cảm nhận ánh sáng của mắt bị suy giảm, tăng nặng sẽ dẫn đến mù lòa. Do đó, mắt cần được bổ sung dưỡng chất chuyên biệt hơn. Nếu bạn thực sự quan tâm đến dưỡng chất chuyên biệt này, tham khảo tại đây.

Lê Thanh
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét