Các cách giảm cân bằng tập luyện thể thao trong 3 ngày có hiệu quả?


(Bí quyết sức khỏe tốt) Có nên áp dụng phương pháp ép cân thể thao trong 3 ngày?

“Anh nghĩ em nên giảm bớt chút cân nặng thì trông sẽ đẹp hơn”. Một câu nói tuy chỉ bóng gió của chồng trong bữa cơm chiều đã khiến chị Hồng Hà không khỏi thấy tủi và trách bản thân vì đã để mình “phì nhiêu” như vậy.

Tin liên quan: Giảm cân nhanh trong 3 ngày / Giảm cân nhanh an toàn cho phụ nữ

Đem chuyện này tâm sự với người bạn thân thì chị bạn thân lâu năm mách nước về cách ép cân thể thao có thể giảm 3 kg trong vòng 3 ngày. Sinh nhật chồng đã gần kề và muốn tạo cho chồng bất ngờ, thế là chị Hà “nhắm mắt làm liều” với mong muốn ép cân trong 3 ngày.

Ngày đầu tiên, sáng thì mặc 2 lớp áo mưa và chạy hùng hục trên máy tập. Chiều thì gập bụng, hít đất. Cả ngày mệt nhoài nhưng chị Hà cũng chỉ dám ăn súp, trái cây và rau chứ không dám đụng đến tinh bột và đồ ăn chiên rán, hy vọng có thể  ép cân nhanh nhất. Hết ngày, leo lên cân tuy giảm được gần 1kg nhưng cảm thấy rất đuối sức, chị phải đi ngủ trước cả chồng con.

Ngày thứ 2, chị vẫn áp dụng luyện tập chế độ này.  Đến ngày thứ 3, khi vừa bước xuống từ máy tập thì chị té xuống, ngất xỉu. May mà chồng đỡ kịp thời. Hốt hoảng, anh nói: “Cũng may em té trong nhà, chứ nếu té cầu thang hay ngoài đường thì nguy. Thôi dẹp cái vụ tập tành tào lao này đi...”.


Phương pháp ép cân trong thể thao chỉ dành cho các vận động viên

Theo các chuyên gia, phương pháp mặc áo mưa để tập chạy tuy làm thể trọng sụt giảm nhanh chóng do mất nước, nhưng chỉ có tác dụng nhất thời, vì nó thúc đẩy quá trình giảm lượng nước có trong cơ thể chứ không giảm lượng mỡ thừa. Cách này cũng tương tự với việc bạn tăng cường xông hơi để ra nhiều mồ hôi. Tuy nhiên, việc đổ mồ hôi do mặc áo mưa không đồng nghĩa với việc sẽ đem lại hiệu quả giảm cân thực sự.

Tỷ lệ đổ mồ hôi và lượng mồ hôi thoát ra ngoài phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cơ địa mỗi người. Lượng mồ hôi thoát ra ngoài được quy định bởi mức độ tập thể dục, nhiệt độ không khí và độ ẩm trong cơ thể… Thông thường, những người khỏe mạnh có xu hướng đổ mồ hôi nhanh và nhiều vì hệ thống cơ thể họ thích nghi tốt và điều này giúp cân bằng nhiệt lượng. Vì vậy, đổ mồ hôi nhanh và nhiều không có nghĩa là tiêu tốn nhiều calo và giúp giảm cân nhanh nhất như nhiều người vẫn nghĩ.

Các chuyên gia cũng cho biết rằng mặc áo mưa và vận động mạnh tạo một môi trường khép kín và giữ nhiệt quanh cơ thể. Điều này làm tăng nhiệt độ cơ thể lên quá cao, gây nguy hiểm cho cơ thể và mạch máu nếu không dừng đúng lúc. Phương pháp ép cân nhanh này cũng làm cơ thể mất nước cực nhanh, gây mệt mỏi và khả năng tăng cân trở lại là rất cao. Phương pháp này chỉ phù hợp với các vận động viên có thể trạng tốt và thường xuyên vận động với cường độ cao.

Do vậy, khi luyện tập để giảm cân, cần chọn môn thể thao, bài tập phù hợp với thể trạng để không bị quá sức. Thời gian tập không cần quá nhiều và cường độ cũng chỉ nên ở mức vừa phải. Có thể chọn các môn yêu thích như bơi lội, đi bộ, khiêu vũ, đạp xe, các bài tập tại chỗ, yoga... với thời gian tập khoảng trên 30 phút mỗi ngày và nên duy trì 5 ngày/tuần. Nếu không có điều kiện đến phòng tập thì những người làm văn phòng cũng có thể ưu tiên chọn các bài tập vận động tại chỗ, chăm leo cầu thang bộ và chịu khó di chuyển giữa các phòng ban chứ đừng quá “ỷ lại” vào email hay “chát”. Với phụ nữ nội trợ, việc đi bộ đến chợ (gần nhà), chăm tưới cây, lau nhà, dọn phòng... cũng hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân và duy trì sức khỏe xương khớp, tim mạch, hô hấp và bảo vệ sức khỏe toàn thân.


Share on Google Plus

About Quang Lê

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét